ขายเมล็ดหมามุ่ย,หมามุ่ยแคปซูล,หมามุ่ยคั่ว-บด,หมามุ่ยบำรุงเพศ,สำหรับผู้ป่วยโรคพาร์กินสัน,สำหรับผู้มีบุตรยาก ฯลฯ
PP MUCUNA PRURIENS SINCE 2012
                                                                                    วิธีทำให้หมามุ่ยสุกทำใด้หลายวิธี...ดังนี้คือ.  1.นึ่ง     2.ต้ม     3.คั่ว     4.อบ
          หน้าแรก สั่งซื้อหมามุ่ย วิธีเลื้อกซื้อผลืตภัณฑ์ สรรพคุณหมามุ่ย หมามุ่ย VS ยาแผนปัจจุบัน คลิ๊ป utube หมามุ่ย ข่าวเกี่ยวกับหมามุ่ย ต้องการมีบุตร หมามุ่ยรักษาโรคพาร์กิสัน สายพันธ์หมามุ่ย วิธีทำให้เมล็ดหมามุ่ยสุก เอนไซม์คือ...  ตรวจสอบสถานะพัสดุ..   หน้าแรก สั่งซื้อหมามุ่ย วิธีเลือกซื้อหมามุ่ย สรรพคุณ ติดต่อเรา
หมามุ่ย พีพีมูคิวนาร์ พริวรีนส์  โทร.091-498-9955
วิธีทำให้เมล็ดหมามุ่ยสุก
วิธีสังเกตุว่าเมล็ดหมามุ่ยสุกหรือไม่ ดูจากตรงกลางของเมล็ดหมามุ่ยจะต้องไม่มีไต(จุดขาวๆ) ตรงกลางเมล็ดหมามุ่ย
2.ต้ม วิธีต้มเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ทำให้เมล็ดหมามุ่ยสุก แต่ไม่ค่อยนิยมทำกัน วิธีทำก็คือนำเมล็ด หมามุ่ยมาล้างให้สะอาด และนำไปใส่ในภาชนะต้ม เมล็ดหมามุ่ย 1 ส่วน น้ำ 3 ส่วน.ต้มไป เรื่อยๆ เมื่อเมล็ดใดสุกจะลอยขึ้นเราก็ทยอยช้อนออก เมล็ดใดยังไม่ลอยแสดงว่ายังไม่สุก ก็ต้อง ต้มต่อไปจนลอยหมด.
3.คั่ววิธีคั่วเป็นวิธีที่นิยมกันมากโดยเฉพาะคั่วด้วยเตาถ่าน เพราะจะทำให้เมล็ดหอมเหมือนกา แฟ โดยนำเมล็ดหมามุ่ยมาล้างผ่านน้ำให้สะอาด เมื่อเสด็จน้ำแล้วก็นำไปใส่ในกะทะ ใช้ไฟอ่อนๆ เหมือนคั่วถั่วลิสง (ห้ามใช้ไฟแรง)และต้องคนกวนคลุกเคล้าตลอดเวลา เพื่อให้เมล็ดหมามุ่ยได้รับ ความร้อนเท่าๆกันทุกเมล็ด เมื่อเมล็ดเริ่มสุกจะได้กลิ่นหอมและสักพักจะได้ยินเมล็ดหมามุ่ยแตกดัง   เป๊ะๆๆๆ (เมล็ดหมามุ่ยแตกแค่อ้าเผยอประมาณ 20-30%ของเมล็ดทั้งหมด การเผยอ-อ้าออกจะ ไม่เท่ากับข้าวโพดคั่วที่พองๆ) วิธีสังเกตุว่าสุกหรือไม่ ให้ดูที่เนื้อในของเมล็ด ถ้าออกสีเหลืองอ่อนๆ แสดงว่า สุกแล้ว แต่ถ้าบางเมล็ดเนื้อในยังขาวขุ่นเหมือน เมล็ดข้าวสาร แสดงว่ายังไม่สุกหรือทด ลองเคี้ยว ถ้ามีรสชาติดิบ เหมือนยังไม่คั่ว กลิ่นเหม็นเขียว-ไม่หอม แสดงว่าไม่สุก ต้องคั่วต่อไป
4.อบ วิธีอบ เป็นวิธีสมัยใหม่ที่ช่วยอำนวยความสะดวกและง่าย โดยใช้เตาไมโครเวฟ โดยนำเมล็ดหมามุ่ยมาล้างผ่านน้ำ เมื่อเสด็จน้ำแล้วนำเข้าไมโครเวฟได้เลย(ไม่ต้องนำไปตาก แห้ง)โดยตั้งอุณหภูมิสูงสุดของเตาไมโครเวฟที่มีอยู่ นาน 5-10 นาที เมื่อครบเวลาเอาออกมา คนคลุกเคล้าสลับกันให้บนลงล่าง แล้วนำไปใส่ในไมโครเวฟอีกครั้ง นาน  3- 5 นาที เมื่อได้ยิน เสียงดังเป๊ะๆๆๆ และเสียงเริ่มซาน้อยลง  กดปุ่มหยุดเครื่อง นำออกมาจากเตาไมโครเวฟ สังเกตุที่เนื้อในเมล็ดหมามุ่ย ถ้าสีเหลืองอ่อนก็แสดงว่าสุกแล้ว ถ้าเหลืองแก่แสดงว่าไหม้มากไป  ถ้าตรงกลางขาวขุ่นเป็นไตแสดงว่ายังไม่สุก อบต่อไปอีกสักพัก วิธีนี้เมล็ดหมามุ่ยจะสุกและแตก  อ้าเผยอ ประมาณ 20-40%     ระยะเวลาในการอบไม่สามารถกำหนดตายตัวได้ เนื่องจากเตาไมโครเวฟของแต่ละบ้าน มีกำลังวัตต์ ไม่เท่ากัน และปริมาณเมล็ดหมามุ่ยมากน้อยไม่เท่ากัน ต้องทดลองเอง
เคล็ดลับ นำเมล็ดหมามุ่ยแช่น้ำ 6-12 ชั่วโมงปริมาณสารL-dopa+42%,0%HCN การแตก-อ้า  จะเพิ่มขึ้นเป็น 60-80%และถ้าต้องการให้เมล็ดแตก-อ้าเผยอ 100 % ต้องนำไปนึ่งด้วยหม้อ นึ่งแรงดัน ก่อนที่จะนำมาอบแห้ง
สมเจตน์ จิตธรรมพงศ์ ผู้เขียน
1.นึ่ง วิธีนึ่งวิธีนี้ผู้เฒ่าผู้แก่ในภาคอีสานรู้จักกันดี เขาทำกินเป็นกิจวัตร ประจำทุกวัน โดยการนำเมล็ดหมามุ่ยมาล้างทำความสะอาด และทุกเช้า ที่มีการนึ่งข้าวเหนียวก็จะฝากเมล็ดหมามุ่ยใส่เข้าไปในหวดข้าวเหนียว ประมาณ10-20 เมล็ดด้วย เมื่อข้าวเหนียวสุกเมล็ดหมามุ่ยก็สุกพอดี นำไป รับประทานได้ทันที ในสมัยใหม่จะใช้ซึ้งนึ่ง(ลังถึง)หรือหม้อนึ่งแรงดันก็ได้.
line id:somchete
สงวนลิขสิทธ์    Copyright © 2012 mhamui.com All rights reserved.    email address:mhamui@live.com.   tel. 091-498-9955
หมายเหตุ  เมล็ดหมามุ่ยดิบๆไม่สามารถนำมารับประทานได้ เนื่องจากในเมล็ดหมามุ่ยจะมีสาร ออกฤทธิ์ชนิดหนึ่งคือสารHCNที่มีอยู่ในพืชชนืดต่างๆ เช่่นมันสัมปะหลังดิบ,หน่อไม้ดิบ)เมื่อรับ ประทานไปแล้วจะทำให้เกิดอาการ ประสาทหลอน,คลื่นไส้,อาเจียน,หนาวสั่น บ้านหมุนแต่เมื่อ ทำให้สุกแล้ว สารดังกล่าวจะ หมดไปและจะมีประโยชน์ต่อร่างกายมาก..
web update 17/12/2017
ข้อดีของการใช้ไมโครเวฟ คือเมล็ดหมามุ่ย จะสุกจากข้างในมาข้างนอก ต่างจากการคั่วด้วย กะทะจะสุกจากข้างนอกเข้าข้างใน  เราจึงแน่ใจได้ว่าหมามุ่ยสุกแล้ว.
ผ่านการอบแล้ว
แยกเปลือกออก
วิธีทำให้เมล็ดหมามุ่ยสุก